จาก New year resolution ที่ตั้งไว้ หนึ่งในนั้นคือการออกกำลังกายนี้แหละ บทความนี้ก็ไม่มีอะไรมาก เขียนเพื่อตัวเองล้วนๆเลย จะได้มีกำลังใจ ฮาๆ และแรงผลักดันที่จะทำให้ได้อย่างต่อเนื่อง ส่วนผู้ที่หลงเข้ามาอ่านก็อาจจะได้แรงผลักดันนี้ตามไปด้วย(หรือปล่าวนะ ฮาๆ) เอาหละมาดูกันเลยดีกว่า

ใครที่ยังไม่อ่าน New year resolution สามารถเข้าไปอ่านได้ที่ Year in review 2016 เลยจ้าา

 

การออกกำลังกายทั้งหมด
15 ครั้ง(วัน) จาก 31 วัน

 

แบ่งเป็น

1. ว่ายน้ำ 6 ครั้ง

ระยะทางรวมประมาณ 2 กิโลเมตร
โดยสถานที่ที่ไป ก็มี ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต, ม.เกษตร บางเขน และ สวทช., จริงๆจะมีที่ AIT ด้วยแต่เดือนมกราคมนี้ปิดปรับปรุงทั้งเดือนเลย ที่ชอบที่สุดคือ สวทช. เพราะบรรยากาศฟินมากๆ แต่ช่วงหลังมานี้อากาศเริ่มหนาวขึ้น น้ำก็เย็นขึ้น แต่ละสระก็ในร่มทั้งนั้น โดยเฉพาะธรรมศาสตร์ที่หนาวมากๆ ก็เลยต้องรอ AIT เปิด ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะปรับปรุงเป็นแบบในร่มอีกหรือปล่าว เพราะเมื่อก่อนเป็นแบบกลางแจ้งไม่มีหลังคาครอบ น้ำก็จะอุ่นที่สุดในบรรดาสระทั้งหมดที่ไป พัฒนาการการว่ายน้ำช่วงนี้ไม่ค่อยมีเพราะเริ่มอยู่ตัวแล้ว แต่ก็พยายามดำน้ำให้นานขึ้น ว่ายต่อเนื่องให้ได้นานๆ แล้วก็ต้องดูกันต่อไป

pano_20170117_172218-01

แค่เห็นภาพก็สวยแล้ว บรรยากาศจริงๆน่ากระโดดไปสัมผัสกับผิวน้ำมากๆ (ถ้าไม่หนาวอะนะ) ผมค่อนข้างตัวบาง ขี้หนาวอะนะ

2. วิ่ง 9 ครั้ง

ระยะทางรวม ประมาณ 41.28 กิโลเมตร
อันนี้ที่ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต, สวนรถไฟ, สวทช. และ สวนเบญจสิริ แต่ละครั้งที่วิ่งก็มีพัฒนาการที่น่าพอใจขึ้นเรื่อยๆ คือ วิ่งได้นานขึ้นไกลขึ้น อาการเหนื่อยค่อยๆลดลง สถานที่ที่ชอบวิ่งที่สุดคือ ธรรมศาสตร์ เพราะบรรยากาศเหมาะแก่การวิ่งที่สุด ส่วนมากมีแต่คนมาวิ่ง(น่ารักๆก็มีนะ) เราเลยโฟกัสกับการวิ่งได้ดี ส่วนที่อื่นๆเราก็จะมองนกมองไม้ไปเรื่อย ก็ได้คนละอารมณ์ไป แต่ภาพที่เอามาฝากเป็นภาพที่สวทช.นะเออ หาภาพที่ธรรมศาสตร์ไม่ได้เลอ สงสัยมัวแต่มอง เอ้ย มัวแต่วิ่ง ลืมถ่ายวิว ที่ สวทช.สถานที่เค้าสวยๆสไตล์โมเดิร์น สำหรับใครที่ชอบแนวๆนี้ก็น่าจะได้แรงบันดาลใจไปเยอะทีเดียว ผมเองก็ชอบมากๆ กลับบ้านไปรู้สึกมีไฟทุกที

1.png

มาวิ่งช่วงเย็นๆค่ำๆแล้ว บรรยากาศก็จะประมาณนี้จ้าา

สรุป

รู้ช่วงแรกๆรู้สึกว่าทำมาดีมาก มีความต่อเนื่องดีมาก แต่ช่วงปลายๆเดือนรู้สึกจะเว้นนานขึ้นจนรู้สึกนานไป ไม่ค่อยต่อเนื่องแล้ว แต่พอคำนวนเป็นอัตราส่วนต่อเดือนแล้วก็ยังน่าพอใจอยู่ ก็จะตกอยู่ประมาณ 2 วัน/ครั้ง แต่เดือนนี้สิที่น่าเป็นห่วง นี้ก็ผ่านมา 4 วันแล้วยังไม่ได้ออกกำลังกายเลยสักวัน 555 พอดีมีงานเข้า ใจจริงก็ไม่อยากเอางานมาอ้างเท่าไหร่ เพียงแค่ต้องแบ่งเวลาให้ดีขึ้นเท่านี้เองโน๊ะ ใครที่ชอบออกกำลังกายก็ชวนผมไปได้เน้อ และถ้ามีโอกาสจะรีวิวแต่ละที่ และราคาให้อ่านกันนะครับ ส่วนตอนนี้ก็ขอกำลังใจจากผู้ที่หลงเข้ามาอ่านช่วย Share ช่วย Like ให้จะดีย์มากเลยจ้าาาา

Advertisements